10 loại nguồn lực từ bên ngoài để tăng tốc kinh doanh

Sử dụng nguồn lực từ bên ngoài là cách thông minh giúp bạn tiết kiệm thời gian, gia tăng hiệu quả và phát triển kinh doanh một cách nhanh chóng. Dưới đây là 10 loại nguồn lực từ bên ngoài vô cùng hiệu quả giúp cho công việc kinh doanh của bạn phát triển hơn.

1. OPE: Other People’s Energy

Sử dụng tuổi trẻ và vốn năng lượng của các bạn trẻ, càng trẻ càng dồi dào, những người sẵn sàng bán sức lao động để kiếm thêm thật nhiều kinh nghiệm.

2. OPS: Other People’s System

Sử dụng và bán chéo sản phẩm, kinh nghiệm của mình cho người có hệ thống khác sản phẩm so với hệ thống của mình. Kiểu dạng như trao đổi tập khách hàng của nhau để cùng khai thác tối đa, triệt để, sau đó ăn chia tỷ lệ phần trăm. ” Trong đánh ra, ngoài đánh vào”, “lọt sàng đảm bảo xuống nia”. Không đâu mà lỗ !

3. OPT: Other People’s Time

Sử dụng thời gian của người khác. Chúng ta mỗi người chỉ có 24h một ngày như nhau, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng giá trị để đổi lấy thời gian của người khác để làm việc của ta. Quản trị công việc thay vì nói quản trị thời gian!

4. OPM: Other People’s Money

Sử dụng tiền của người khác. Chúng ta hoàn toàn có thưể mượn tiền của người khác để phục vụ hoạt động kinh doanh của mình. Tiền bạn mượn được sẽ phụ thuộc vào uy tín của bạn đối với những người cho bạn mượn.

Xem thêm  Lương thưởng tại các Start-up Việt Nam và Đông Nam Á hấp dẫn như thế nào?

5. OPI: Other People’s Ideas

Mượn ý tưởng của người khác. Doanh nhân là phải nghe một đằng hiểu một nẻo. Vận dụng mọi ý tưởng của người khác, sáng tạo thêm thành của riêng mình.

6. OPW: Other People’s Work

Sử dụng công sức của người khác. Thuê người khác làm việc cho mình bằng công sức của họ.

7. OPE: Other People’s Experience

Sử dụng kinh nghiệm của người khác. Điều này cực kì quan trọng giúp ta rút ngắn quãng đường đi tới đích. Ai cũng có những kinh nghiệm đáng để chúng ta tham khảo và học hỏi, tuy nhiên đừng để kinh nghiệm giới hạn sự phát triển những bước tiến mới của bạn, hãy nhớ tất cả những thứ trên đời này xuất phát từ niềm tin, tư duy, góc nhìn. Kinh nghiệm của ai đó cũng đến từ góc nhìn của cá nhân họ mà thôi.

8. OPN: Other People’s Network

Sử dụng mối quan hệ của người khác. Bạn của bạn bè của bạn bè của bạn bè… điều này sẽ giúp bạn kết nối với bất kì ai bạn muốn.

9. OPP: Other People’s Product

Sử dụng sản phẩm của người khác, bạn tập trung vào việc phát hiện vấn đề thị trường, tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ có thể giải quyết được vấn đề khách hàng và đem đến cung cấp thị trường. Sử dụng sản phẩm người khác để BÁN thêm cho khách hàng của mình.

10. OPR: Other People’s Resource

Xem thêm  OLE - Phương pháp đo lường hiệu quả công việc toàn diện

Sử dụng nguồn lực người khác, tận dụng các thế mạnh và nguồn lực của người khác để gia tăng hiệu quả kinh doanh. Sử dụng nguồn lực người khác bạn có thể kết hợp các nguồn lực bên trên.

(Sưu tầm)