cach dang tin tuyen dung thu hut

4 tuyệt chiêu đăng tin tuyển dụng khiến ứng viên muốn gia nhập ngay lập tức

Khi đăng tin tuyển dụng cho một công việc, tất cả doanh nghiệp đều hy vọng sẽ thu hút được ứng viên. Tuy nhiên, đối với một mẩu quảng cáo tuyển dụng bình thường sẽ khó làm “xiêu lòng” ứng viên.

Hãy coi những ứng viên tiềm năng là những khách hàng của bạn, tiếp cận họ với phương pháp như với khách hàng bằng những mẫu quảng cáo thật lôi cuốn, trong đó nhấn mạnh những LỢI THẾ CẠNH TRANH & thấu hiểu tâm lý, hành vi để có thể hấp dẫn những ứng viên phù hợp.

Một tin tuyển dụng tốt nên có đầy đủ các phần sau:

 • Tiêu đề
 • Đoạn mở đầu & Giới thiệu sơ lược về doanh nghiệp
 • Mô tả/Yêu cầu công việc
 • Lợi ích cho ứng viên – Những lý do khiến ứng viên nên ứng tuyển vào vị trí này ngay

Sau đây là 4 tuyệt chiêu để xuất bản được thông tin tuyển dụng hấp dẫn ứng viên.

1. Tiêu đề rõ ràng và thu hút

Với các tin đăng trên facebook, trang tuyển dụng, bạn sẽ chỉ có 0,5 giây để gây ấn tượng với người đọc thôi. Tiêu đề là chìa khóa để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Một tiêu đề tốt cần truyền tải được nhanh nhất sơ lược công việc, lợi ích họ nhận được, giúp ứng viên nhanh chóng xác định được liệu thông tin tuyển dụng này có dành cho họ hay không.

2. Nêu bật lợi ích mà ứng viên nhận được cùng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp

Nếu người đọc đã chú ý đến nội dung tuyển dụng sau khi bị thu hút qua tiêu đề. Phần này sẽ giải quyết câu hỏi: Tại sao tôi lại nên ứng tuyển vào công ty này?

Khi tìm việc, chắc chắn ai cũng mong muốn ứng tuyển vào những vị trí giúp bản thân phát triển và có những quyền lợi nhất định. Do đó, thay vì chỉ chú ý ghi ra những yêu sách dài thì bạn nên đưa ra quyền lợi cho người tìm việc như trợ cấp ăn trưa, chi phí xăng xe, cơ hội thăng tiến, mức lương có thể nhận được …

Xem thêm  3 bước Onboarding - nhận việc và hội nhập hiệu quả cho nhân sự mới

Tin tuyển dụng càng đưa ra nhiều lợi ích sẽ càng thu hút được nhiều sự quan tâm.

*** Nếu công ty bạn thường xuyên tổ chức team building hay các hoạt động ngoài trời, đừng ngại đưa lên. Nó khiến ứng viên có thiện cảm hơn là hình ảnh HR manager và giám đốc mặt lạnh lùng.

*** Với các công ty hoạt động về sáng tạo, việc văn phòng của bạn như thế nào rất được ứng viên quan tâm. Hãy show góc làm việc thực tế để họ cảm nhận và có khát khao gia nhập môi trường chuyên nghiệp đó.

3. Tin tuyển dụng phải chứa đựng những thông tin cần thiết

Sau khi ứng viên biết về những gì họ sẽ nhận được tại công ty bạn, họ cũng cần biết mình có phù hợp với công việc này không để sẵn sàng apply. Các thông tin này thường gồm:

 • Thông tin về công ty: địa chỉ, website, thông tin liên hệ của công ty
 • Vị trí địa lý nơi làm việc: làm việc ở đâu: đường, phường, quận nào hay tỉnh nào. Có thường phải đi công tác xa không … nhiều người muốn đổi chỗ làm chỉ vì chỗ hiện tại xa hoặc tắc đường.
 • Vị trí công việc: làm việc cho bộ phận nào, phòng ban nào …
 • Thông tin về tiền lương: đây là điểm nên có trong một tin đăng. Rất nhiều người đặt vấn đề này lên hàng đầu khi họ tìm kiếm một công việc thay thế cho công việc hiện tại.
 • Những lợi ích nhận được: như đã nói ở trên, lợi ích là phần không thể thiếu để níu chân ứng viên. Vì vậy, hãy lồng ghép lợi ích mà ứng viên sẽ nhận được.
 • Yêu cầu công việc: những yêu cầu đặc thù bắt buộc phải có cần nêu rõ. Những kỹ năng gì cần có, nên có và được ưu tiên khi ứng tuyển vv.vv
 • Những yêu cầu khác (nếu có) như: giới tính, độ tuổi, số lượng… Càng nhiều thông tin sẽ càng giúp các ứng viên biết được yêu cầu, mong muốn của bạn, từ đó bạn cũng sẽ lựa chọn được các ứng viên phù hợp.
Xem thêm  9 mẫu email giao tiếp với ứng viên mà HR thường dùng nhất

4. Hạn chế phong cách “nghiêm túc” trong tin tuyển dụng

Trong bất cứ môi trường làm việc nào thì sự hài hước luôn đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy tinh thần cho mọi người. Hãy coi người ứng tuyển là khách hàng, đưa một nội dung đầy đủ, dễ đọc và tin tuyển dụng được thể hiện sinh động thì tất nhiên các ứng viên sẽ dồn sự chú ý nhiều hơn cho bản tin dí dỏm.

Đừng vì mong muốn nhanh chóng tìm kiếm ứng viên mà bỏ qua việc đầu tư cho từng câu chữ cho tin tuyển dụng. Nếu thay đổi phong cách viết cứng nhắc, bạn sẽ thấy kết quả thay đổi vô cùng ngạc nhiên đấy.

Đừng quên những câu nói mang tính thôi thúc “Call To Action” như: Ứng tuyển ngay, Tìm hiểu ngay, Gia nhập ABC ngay …. trong mẫu tuyển dụng.

Tuyển dụng luôn là 1 công việc làm đau đầu và tốn thời gian của HR Manager. Nhưng để đạt hiệu quả tốt bạn nhớ đầu tư trong nội dung tin tuyển dụng, cùng với đó dựa vào hành vi của đối tượng ứng viên tiềm năng mà lựa chọn kênh quảng bá, hình thức tuyển dụng phù hợp.

Chúc bạn sớm tìm được ứng viên phù hợp.

Share