Tính năng mới Google Search: Lên kế hoạch chuyến du lịch với trợ lý AI cực kỳ đặc biệt!

Khi chúng ta sắp bước vào kỳ nghỉ hè, Google công bố một loạt các cập nhật liên quan tới việc tìm kiếm thông tin về du lịch giúp bạn có thể dễ dàng lập kế hoạch chuyến đi và cung cấp cho Google nhiều thông tin chi tiết hơn về ý định mua sắm trong khi du lịch.

Google sẽ tung ra bản cập nhật cho Trải nghiệm tạo tìm kiếm (SGE) cho phép người dùng xây dựng ý tưởng du lịch, lịch trình chuyến đi bằng AI.

Khả năng mới hiện chỉ khả dụng bằng tiếng Anh ở Mỹ cho những người dùng đã đăng ký Trải nghiệm sớm tính năng này. Chương trình cho phép người dùng thử nghiệm trải nghiệm Google Tìm kiếm ở giai đoạn đầu và chia sẻ phản hồi – dựa trên ý tưởng từ các trang web, cùng với các bài đánh giá, ảnh và các thông tin chi tiết khác mà mọi người đã gửi tới Google về các địa điểm trên khắp thế giới.

Khi người dùng yêu cầu “Lên kế hoạch cho tôi một chuyến đi ba ngày tới Philadelphia để tìm hiểu về lịch sử”, họ sẽ nhận được một hành trình mẫu bao gồm các điểm tham quan và nhà hàng cũng như thông tin tổng quan về các lựa chọn chuyến bay và khách sạn, được chia theo thời gian ngày.

Hiện tại, trải nghiệm tìm kiếm chỉ như vậy, không có lựa chọn để mua dịch vụ hoặc trải nghiệm ngay tại chỗ. Khi hài lòng với hành trình của mình, bạn có thể xuất hành trình đó sang Gmail, Tài liệu hoặc Maps.

Xem thêm  AI làm tăng giá trị, hiệu suất, giảm chi phí cho doanh nghiệp như thế nào?

Google chưa đưa ra thông tin về việc có triển khai tính năng này rộng rãi hơn hay không. Rất nhiều người trong ngành du lịch đang chú ý đến tác động của AI tới các dịch vụ du lịch trong những năm tới – một số hào hứng, một số thận trọng. Các công ty khởi nghiệp như Mindtrip và Layla, nơi cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào trợ lý AI được thiết kế để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, vẫn đang tích cực theo đuổi điều này.

Với khả năng mới này, Google đang tiếp nhận những công ty khởi nghiệp như thế này, đồng thời thu thập dữ liệu về ý định mua sắm khi du lịch (hữu ích cho hoạt động kinh doanh quảng cáo rộng hơn của mình) và tìm hiểu xem người dùng có thể yêu thích những dịch vụ như thế nào.

(Nguồn: Wismizer dịch từ từ Techcrunch)