Luong thuong tai Startup

Lương thưởng tại các Start-up Việt Nam và Đông Nam Á hấp dẫn như thế nào?

Dưới đây là “Báo cáo phúc lợi tài năng công nghệ Đông Nam Á 2020-2021” do quỹ Monk’s Hill Ventures kết hợp với Glints thực hiện.

Trong đó nêu bật những kỹ năng công việc ngành CNTT được tìm kiếm nhiều nhất và mức lương các vị trí quản lý tương ứng trên ba trung tâm khởi nghiệp chính của khu vực: Singapore, Indonesia và Việt Nam.

(Xem chi tiết nội dung và tải báo cáo ở cuối bài viết)

Thông tin chung về báo cáo

Báo cáo này phù hợp cho

Báo cáo lương và phúc lợi dành cho các bạn làm về HR, tuyển dụng hoặc các cấp quản lý cần thông tin để hoạch định chiến lược nhân sự.

Không giống các báo cáo lương và phúc lợi truyền thống khác cho nhà tuyển dụng, báo cáo này chia sẻ về xu hướng và thông tin chuyên sâu liên quan đến những nhà sáng lập công nghệ và startup trong khu vực dựa trên dữ liệu từ các vị trí chủ chốt tại Singapore, Indonesia và Vietnam

Nội dung chính của báo cáo

Chế độ lương, thưởng và phúc lợi dành cho nhân lực công nghệ tại các công ty khởi nghiệp Đông Nam Á.

Những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và sự gia nhập của các ông lớn công nghệ đối với startup trong việc thu hút và giữ chân nhân tài

Vai trò và phương pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp thông qua góc nhìn cụ thể của các nhà sáng lập đến từ những startup hàng đầu khu vực.

Nguồn dữ liệu báo cáo

1. Dữ liệu về lương và phúc lợi các vị trí tuyển dụng của Glints

2. Dữ liệu phỏng vấn hơn 20 nhà sáng lập (Founder) những yếu tố cần thiết để thu hút, giữ chân và đãi ngộ nhân lực công nghệ, bao gồm các chủ đề như tầm quan trọng của văn hóa công sở đối với việc giữ chân nhân sự, cách dẫn dắt đội ngũ và sự đánh đổi giữa lương thưởng bằng tiền và vốn cổ phần.

3. Dữ liệu tham gia khảo sát từ 175 quản lý điều hành trong công ty công nghệ startup

Những điểm đáng chú ý từ báo cáo

Kỹ năng được yêu cầu và mức lương tương ứng

Trong số các kỹ năng công việc được tìm kiếm nhiều nhất cho các vị trí nhân sự ở một startup, các yếu tố liên quan tới kỹ thuật được xếp hạng đầu tiên. Do đó, các vị trí đòi hỏi kỹ năng này cũng nhận được mức lương cao nhất.

Xem thêm  Thư viện 17.000 chỉ số KPI đủ các ngành nghề, lĩnh vực

Giám đốc kỹ thuật đóng vai trò rất quan trọng ở một startup. Tại Singapore, vị trí này thường nhận được mức lương từ 2.700 đến 7.100 USD/tháng. Những vị trí giám đốc kỹ thuật cao cấp có thể được trả tới 11.000 USD.

Mức lương cơ bản cho kỹ sư tại Singapore, Việt Nam và Indonesia. Ảnh: Monk’s Hills.

Tại hai khu vực khác là Indonesia và Việt Nam, tình trạng sinh viên ngành kỹ thuật ra trường thất nghiệp dẫn đến dư cung nhân lực đã kéo mức lương khởi điểm xuống thấp. Tuy nhiên, khi đã có một vài năm kinh nghiệm, mức lương người lao động nhận được sẽ tăng mạnh.

Kỹ năng được yêu cầu nhiều thứ hai là quản lý sản phẩm, liên quan đến việc phát triển và tăng trưởng sản phẩm của một công ty khởi nghiệp. Được coi là một vị trí “liên ngành”, CEO Monk’s Hill Ventures Peng T. Ong cho biết vị trí này bao gồm nhiều kỹ năng có liên quan như lãnh đạo, kỹ thuật, tâm lý học và cả kiến thức kinh doanh. Tuy nhiên, việc thiếu các bằng cấp chính thức cho những kỹ năng có liên quan sẽ khiến mức lương chung bị kéo thấp.

Ở mặt bằng chung, một giám đốc sản phẩm chưa có nhiều kinh nghiệm có thể nhận được mức lương từ 500 đến 1.200 USD/tháng ở Indonesia hoặc từ 1.500 đến 3.000 USD/tháng ở Singapore.

Khoa học dữ liệu là kỹ năng được yêu cầu nhiều thứ ba trong khu vực, với các công việc được săn đón nhiều nhất là nhân viên phân tích dữ liệu, nhân viên khoa học dữ liệu và kỹ sư dữ liệu.

Hiện, một nhân viên mới có các kỹ năng về khoa học dữ liệu ở Singapore có thể kiếm được từ 2.500 đến 5.000 USD/tháng, trong khi những người lao động cùng cấp ở Việt Nam và Indonesia đang kiếm được từ 1.000 đến 2.000 USD. Với các nhân sự cấp cap hơn, mức lương họ nhận được tại Singapore là từ 3.500 tới 8.000 USD/tháng, tại Việt Nam là từ 2.000 tới 5.000 USD/tháng và tại Indonesia là từ 1.400 tới 2.300 USD/tháng.

Xem thêm  Sách trắng Thương mại điện tử Việt Nam 2021

Cùng với đó, nhu cầu với các nhân sự trong mảng tiếp thị phi kỹ thuật và quan hệ công chúng cũng đang gia tăng. Tại khu vực Đông Nam Á, các nhân viên tiếp thị cấp dưới có thể kiếm được từ 3.000 đến 4.000 USD/tháng, trong khi các vị trí cao hơn được trả từ 6.000 đến 8.000 USD/tháng. Những nhân sự với kinh nghiệm làm việc lâu năm thậm chí có thể kiếm được từ 4.500 đến 11.000 USD/tháng.

Mức lương cho CEO và CTO khởi nghiệp

Báo cáo cũng phân tích mức lương trung bình của các giám đốc điều hành (CEO) và giám đốc công nghệ (CTO) tại Singapore, Indonesia và Việt Nam.

Không có gì ngạc nhiên khi mức lương cơ bản trung bình của CEO và CTO tăng tương ứng với số tiền huy động được. CEO của các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn 0 đến 5 triệu USD có thể kiếm được 1.000 USD/tháng ở Việt Nam hoặc 4.000 USD/tháng ở Singapore. Trong khi đó, CEO của các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn 5 đến 10 triệu USD có thể thu về 6.000 USD/ tháng ở Việt Nam hoặc khoảng 11.500 USD/tháng ở Singapore.

Điều thú vị là mức lương cơ bản trung bình của CTO luôn cao hơn mức lương của các CEO.

Lương ước tính của CEO và CTO tăng dần theo từng vòng gọi vốn. (Nguồn: Monk’s Hill Venturs

Điều này phản ánh một thực tế là các CEO thường sẵn sàng giảm lương để ủng hộ các đồng nghiệp kỹ thuật của họ – những người “thường được đánh giá cao và được coi là tài sản đáng sợ đối với công ty”.

Tuy vậy, CTO có xu hướng sở hữu ít cổ phần hơn CEO và sẽ giảm dần theo thời gian khi huy động tiền từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Trong những ngày đầu mới thành lập, CEO có thể sở hữu tới 100% vốn cổ phần của công ty. Con số này có xu hướng giảm dần theo thời gian khi công ty huy động tiền từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Mời anh chị xem và tải báo cáo này tại đây:

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

DOWNLOAD [6.80 MB]

(Nguồn: Tổng hợp)