Bao-cao-kinh-te-vi-mo

[Báo cáo] Top những ngành được hưởng lợi khi nền kinh tế Việt Nam phục hồi

Theo đó, các nhóm ngành hưởng lợi trực tiếp là bất động sản, vật liệu xây dựng, xuất nhập khẩu, hàng không, bán lẻ và sản xuất. Ngoài ra, một số nhóm ngành sẽ được hưởng lợi gián tiếp là ngân hàng, dầu khí, vận tải, dịch vụ tài chính, bất động sản khu công nghiệp và năng lượng – tiện ích.

Theo báo cáo tháng 04/2022 của BSC, nền kinh tế Việt Nam đang duy trì đà tăng trưởng tích cực.

Tháng 04/2022, số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng +60.57% mức này cao gấp 2 lần mức tăng trưởng bình quân 4 tháng đầu năm giai đoạn 2017-2021. Tình hình sử dụng lao động công nghiệp toàn ngành tăng vượt trội so với các tháng trước đó là +7.51%. Đồng thời, tình hình sử dụng lao động công nghiệp toàn ngành tăng vượt trội so với các tháng trước đó.

Bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng duy trì đà hồi phục. Đặc biệt, dịch vụ lưu trú, ăn uống và du lịch lữ hành tăng mạnh nhờ dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Lũy kế bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng duy trì đà hồi phục cho thấy cầu tiêu dùng của người dân ngày càng cao, tuy rằng chưa thể quay lại mức tăng trưởng trước đại dịch.

Báo cáo của BSC cũng chỉ ra các ngành được hưởng lợi trực tiếp khi nền kinh tế Việt Nam phục hồi sau đại dịch. Theo đó, các nhóm ngành hưởng lợi trực tiếp là bất động sản, vật liệu xây dựng, xuất nhập khẩu, hàng không, bán lẻ và sản xuất. Ngoài ra, một số nhóm ngành sẽ được hưởng lợi gián tiếp là ngân hàng, dầu khí, vận tải, dịch vụ tài chính, bất động sản khu công nghiệp và năng lượng – tiện ích.

Xem thêm  Dự báo Kinh tế Việt Nam 2023: Lạc quan trên tâm thế thận trọng

Xem đầy đủ báo cáo tại đây:

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?
Reload Reload document
| Open Open in new tab

DOWNLOAD [3.27 MB]

(Nguồn: BSC)

Share