Tải miễn phí sách “20h học cách khởi nghiệp” từ Y-Combinator, nơi khởi đầu của các kỳ lân Startup thế giới

Y Combinator là nơi khởi đầu của khoảng 1.000 startup tại Mỹ, trong đó có những cái tên nổi danh như Dropbox, Airbnb.

Kể từ năm 2005, YC đã tìm kiếm những starup tiềm năng và kỷ niệm lần góp vốn thứ 1.000 và tháng 11/2015. Mặc dù một nửa trong số đó thất bại, YC vẫn được xem là vườn ươm nổi tiếng nhất cho giới khởi nghiệp Mỹ. Ngoài Airbnb, YC cũng là nơi khởi động dự án Dropbox – nền tảng lưu trữ trên điện toán đám mây và Stripe – công ty thanh toán.

8 trong số những công ty YC hướng nghiệp đã trở thành “kỳ lân” – theo cách gọi tại thung lũng Silicon – với trị giá trên 1 tỷ USD. Tổng cộng, trị giá của những công ty YC góp vốn lên đến 65 tỷ USD, mặc dù họ chỉ chiếm một phần nhỏ cổ phần trong số đó – khoảng 1 đến 2 tỷ USD.

YC được xem là người khổng lồ tại Silicon. Ngày nay, những công ty khởi nghiệp trẻ mới được xem là trung tâm của sự sáng tạo và ảnh hưởng đến giới công nghệ. Bằng cách đào tạo và phát triển thành công hàng loạt startup, YC góp phần tạo ra các giấc mơ khởi nghiệp tại Mỹ.

Giống như một loại bằng tốt nghiệp hạng ưu tại các trường đại học danh tiếng, việc tốt nghiệp chương trình đào tạo 3 tháng của YC là một tài sản vô giá với các startup. Tính đến mùa xuân năm 2015, YC nhận được 6.700 đơn gia nhập nhưng chỉ chấp nhận khoảng 1,6%. Trong khi đó, trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt nhất, tỉ lệ nhập học tại đại học Harvard là 5,3%.

Xem thêm  12 nguyên nhân hàng đầu khiến cho các Startup thất bại

Đọc và tải cuốn sách “20h học cách khởi nghiệp” của Y Combinator được dịch bởi anh Trần Minh Tuấn TẠI ĐÂY!

Đây là nội dung biên dịch từ khóa học khởi nghiệp “How to start a startup” của Y Combinator, là vườn ươm khởi nghiệp lớn nhất thế giới, nơi sản sinh ra những siêu kỳ lân tỷ đô như Facebook, AirBnB, Strip, DoorDash, Pinterest….

Những tên tuổi như Peter Thiel của PayPal, Sam Altman của Y Combinator (giờ là CEO của OpenAI), Paul Graham với những thương vụ vô tiền khoáng hậu, những nhà đầu tư của Sequoia Capital, những sáng lập của các công ty lừng lẫy như AirBnB, Facebook, Doordash, Box.

Share